Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2020

Hoa sen xanh và những công dụng chưa được biết đến

 Hoa sen xanh là một loài thực vật có tác dụng tốt với hệ thần kinh. Nó còn được gọi là hoa sen Ai Cập, hoa súng xanh,... Loại hoa sen này đã được sử dụng phổ biến trong nền y học cổ truyền từ hàng ngàn năm nay. Nó có tác dụng như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên. Người ta còn sử dụng nó nó để hỗ trợ giấc ngủ và giảm lo âu. Tuy nhiên, nó có đặc tính kích thích thần kinh mình. Do đó, người còn băn khoăn liệu nó có đảm bảo an toàn để sử dụng hay không.Dưới đây là những gì bạn cần biết về hoa sen xanh. Bao gồm những lợi ích, công dụng, nhược điểm và tính an toàn của nó.

Hoa sen xanh là gì?

Đây là một loài hoa súng, nó sống chủ yếu ở Ai Cập và một số khu vực khác tại châu Á.

Nó có tầm quan trọng về mặt văn hóa. Hình ảnh của hoa sen xanh đã được tìm thấy trên giấy cói cổ và trên các bức tường của lăng mộ. Các nhà sử học tin rằng nó đã từng được sử dụng ở Ai Cập như một loại thuốc truyền thống để điều trị một loạt các tình trạng và rối loạn như lo lắng và mất ngủ.

Nó được biết đến như một loại thuốc gây nghiện. Đó là một chất thay đổi tâm trí được cho là có thể thay đổi ý thức của một người theo cách thức tâm linh hoặc tôn giáo.

Hai hợp chất chính chịu trách nhiệm về tác dụng thần kinh và dược liệu của hoa là apomorphine và nuciferine.

Apomorphin

Đây là một hợp chất thần kinh hoạt động như một loại dopamine. Điều này có nghĩa là nó có thể mang lại cảm giác hạnh phúc và hưng phấn. Nó cũng có thể giúp kiểm soát cơ bắp ở những người mắc các bệnh như bệnh Parkinson và rối loạn cương dương.

Nuciferine

Đây là một hợp chất được cho là hoạt động như một loại thuốc chống loạn thần. Nó gây ra cảm giác bình tĩnh thông qua các cơ chế chưa được hiểu rõ. Nó cũng đã được chứng minh là có thể cải thiện các triệu chứng của rối loạn cương dương.

Tiêu thụ hoa sen xanh có thể khiến bạn cảm thấy “sảng khoái”. Điều này dẫn đến sự hưng phấn nhẹ nhàng. Nhiều người đã so sánh với mức độ cao mà họ trải qua sau khi tiêu thụ cần sa. Mặc dù điều này có thể mang tính cá nhân.

Các dạng phổ biến nhất của hoa sen xanh bao gồm trà, rượu truyền và rượu mạnh, và các sản phẩm để hút hoặc vape. Bạn có thể tìm thấy những thứ này trong các cửa hàng chăm sóc sức khỏe toàn diện đặc biệt, cửa hàng vape hoặc trực tuyến.

Mặc dù vậy, hãy luôn kiểm tra luật địa phương để xem nó có phù hợp với bạn hay không.

Tác dụng của hoa sen xanh

Mặc dù có nhiều tuyên bố về lợi ích sức khỏe của hoa sen xanh. Nhưng chỉ có một số nghiên cứu hạn chế về loài cây này.
Trong lịch sử, nó được sử dụng để giải trí và y học. Hầu hết những người ủng hộ tuyên bố rằng nó có thể cải thiện giấc ngủ, giảm lo lắng, hỗ trợ rối loạn cương dương và hoạt động như một loại thuốc kích thích tình dục tự nhiên.

Mặc dù không có nghiên cứu trực tiếp nào ủng hộ những tuyên bố này, nhưng nhiều người cho rằng những tác dụng này đến từ hai hợp chất trong hoa. Đó là apomorphine và nuciferine. Chúng thường được biết đến để thúc đẩy sự bình tĩnh và hỗ trợ kiểm soát cơ bắp.

Hơn nữa, hoa sen xanh có chứa các chất chống oxy hóa như flavonoid, quercetin, kaempferol và myricetin.

Chất chống oxy hóa có tác dụng gì?

Chất chống oxy hóa thúc đẩy sức khỏe tốt bằng cách chống lại các gốc tự do. Đây là những tác nhân có thể gây hại cho các tế bào. Chế độ ăn giàu chất chống oxy hóa có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính. Ví dụ như bệnh tim, tiểu đường, béo phì và một số loại ung thư.

Tuy nhiên, bất chấp hàm lượng chất chống oxy hóa của nó, không có nghiên cứu nào liên kết trực tiếp loài hoa này với việc giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính và không có nghiên cứu nào xác nhận liệu có cách nào lý tưởng để tiêu thụ nó để gặt hái nhiều lợi ích nhất hay không.

Cách tốt nhất để có chất chống oxy hóa là dùng nhiều loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn như rau, trái cây, quả hạch, hạt, ngũ cốc nguyên hạt, trà xanh và cà phê.

Nhược điểm của hoa sen xanh

Bạn có thể mua hoa sen xanh trực tuyến và ở một số cửa hàng nhất định. Nhưng vẫn có một cuộc tranh luận lớn về việc liệu nó có phải là một chất hợp pháp hay không. Lý do là các đặc tính tác động đến thần kinh của nó.

Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) dán nhãn hoa sen xanh là độc. Tuy nhiên, họ không phân loại nó như một chất được kiểm soát. Điều này có nghĩa là bạn có thể mua trà, hương và dầu sen xanh một cách hợp pháp. Nó hợp pháp ở hầu hết các quốc gia ngoại trừ Ba Lan, Nga và Latvia.

Mặc dù những người ủng hộ loài hoa này đã ca ngợi những lợi ích về mặt y học của nó. Nhưng rất ít nghiên cứu ủng hộ những tuyên bố này. Hơn nữa, không có dữ liệu an toàn về chất và không có liều lượng được chấp nhận chung.

Do đó, điều quan trọng là phải nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn nếu bạn đang cân nhắc thử hoa sen xanh.

Điều quan trọng cần lưu ý là trẻ em và những người đang mang thai hoặc cho con bú nên tránh hoa do thiếu nghiên cứu về tính an toàn của nó trong những quần thể này.

Cuối cùng, vì đặc tính tác động đến thần kinh. Đó đó, nó có thể không phù hợp với tất cả mọi người và không nên trộn lẫn với các chất khác như cần sa hoặc rượu.

Không lái xe hoặc thực hiện các hoạt động khác trong khi tiêu thụ hoa sen xanh.

Sử dụng hoa sen xanh như thế nào?

Hoa sen xanh có thể được sử dụng ở nhiều dạng khác nhau. Mặc dù, hiện tại không có dữ liệu nào về độ an toàn, liều lượng tối đa và hiệu lực của nó:

Trà

Để pha trà hoa sen xanh, cho một túi trà đã bào sẵn hoặc 3–5 gam hoa khô vào 1–2 cốc (250–500 mL) nước nóng. Ngâm trong 5–10 phút.

Hút thuốc

Nếu bạn chọn hút thuốc, hãy cuộn hoa khô bằng cách sử dụng giấy cuốn. Chỉ cần ghi nhớ rằng phương pháp này có thể gây ra các tác động thần kinh đáng kể. Vì vậy, chúng ta nên sử dụng một cách thận trọng.

Xông hơi

Để xông hơi, có thể cho hoa nghiền mịn vào máy xông hơi và hít.

Đồ uống có cồn

Một số người ngâm rượu hoặc rượu mạnh vào hoa. Do sự an toàn của điều này chưa được biết đến, tốt nhất là bạn nên tránh nó.

Massage và tinh dầu

Bạn có thể mua dầu xoa bóp hoa sen xanh hoặc tinh dầu để sử dụng qua da hoặc đường mũi. Mặc dù chưa biết vào thời điểm này, nhiều người cho rằng những hình thức này kém hiệu quả hơn.

Mặc dù bạn có thể sử dụng qua cách này, nhưng chưa biết liệu nó có an toàn hay không.

Không vượt quá hướng dẫn về liều lượng khuyến nghị trên bao bì của sản phẩm. Điều quan trọng là phải mua những sản phẩm này từ một nguồn đáng tin cậy. Đồng thời nói chuyện với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe để đảm bảo nó phù hợp.

Kết luận

Hoa sen xanh đã được dùng hàng ngàn năm như một loại thuốc truyền thống ở Ai Cập cổ đại.

Ngày nay, nó thường được dùng dưới dạng trà, xông khói hoặc xông hơi, hoặc dưới dạng tinh dầu. Có nhiều tuyên bố mang tính giai thoại về nó. Nhưng chưa có nghiên cứu cụ thể về tác dụng của hoa sen xanh. Những tác dụng như giúp giảm lo lắng, cải thiện giấc ngủ, tăng kích thích tình dục hoặc kiểm soát rối loạn cương dương chỉ ở dạng truyền miệng.

Hầu hết các quốc gia đều được sử dụng hoa sen xanh hợp pháp. Nhưng chất này có thể gây ra các hiệu ứng thần kinh. Do đó, chúng ta chỉ nên được sử dụng sau khi nói chuyện người có chuyên môn.

Previous Post
Next Post

About Author

0 nhận xét: