Thứ Sáu, 24 tháng 7, 2020

Cách thoát khỏi chứng đau nửa đầu: Hướng dẫn từng bước

Chứng đau nửa đầu nhiều hơn đau đầu thông thường của bạn.Nó có thể gây đau đớn, buồn nôn và ói mửa, và nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh.Cơn đau nhói có thể nhanh chóng hủy hoại ngày của bạn và can thiệp vào cuộc sống của bạn.

Nhưng bạn không cần phải ngồi lại và chờ cơn đau nửa đầu kết thúc.Miễn là bạn biết cách đối phó với nó, bạn có thể giải quyết nó từ mọi phía và trở lại với cuộc sống hàng ngày của bạn.
Hãy lưu ý các bước đơn giản này và bạn sẽ được chuẩn bị vào lần tấn công đau nửa đầu tiếp theo. Vì vậy, nó sẽ giúp bạn kiểm soát chứng đau nửa đầu dễ dàng hơn.

Bước 1: Có kế hoạch điều trị

Một kế hoạch vững chắc có thể cung cấp cho bạn sức mạnh để giảm đau nửa đầu trước khi cơn đau trở nên nghiêm trọng.Đây có thể là vũ khí quan trọng nhất bạn có để chống lại các cơn đau nửa đầu trong tương lai.
Kế hoạch của bạn có thể sẽ bao gồm dùng thuốc khi bạn cảm thấy đau nửa đầu.Biết loại thuốc nào nên dùng có thể làm giảm mức độ căng thẳng của bạn bởi vì nó loại bỏ một số phỏng đoán về những gì bạn nên làm.Chương trình của bạn có thể bao gồm thuốc giảm đau không kê đơn, thuốc theo toa hoặc kết hợp cả hai.Bạn nên làm việc với bác sĩ để xây dựng kế hoạch điều trị chứng đau nửa đầu phù hợp với bạn.

Bước 2: Điều trị sớm

Thời gian là tất cả mọi thứ khi nói đến việc giảm đau nửa đầu.Uống thuốc càng sớm càng tốt.CácNhức đầu American Societykhuyến cáo dùng thuốc của bạn trong giai đoạn báo trước của cuộc tấn công.Một prodrom là một dấu hiệu cảnh báo rằng một cơn đau nửa đầu sắp tới.Điều này cung cấp cho bạn cơ hội tốt nhất để nhận được cứu trợ.Đừng chờ đợi và xem nếu bạn đang bị đau nửa đầu toàn diện.
Điều quan trọng là nhận ra prodrom của bạn một cách nhanh chóng để bạn có thể hành động.Dấu hiệu prodromal có thể khác nhau giữa mọi người, nhưng chúng thường bao gồm các triệu chứng như:
  • nhạy cảm với ánh sáng hoặc âm thanh
  • thay đổi tâm trạng như cáu kỉnh, lo lắng hoặc hưng phấn
  • khó tập trung
  • thèm ăn, thường là carbohydrate
  • mệt mỏi hoặc ngáp
Nếu bạn bị đau nửa đầu trong một thời gian, bạn có thể dễ dàng phát hiện ra các triệu chứng prodromal của mình.Điều này cho phép bạn chủ động, không phản ứng, trong điều trị cơn đau.Bạn có thể cần phải luôn luôn mang theo thuốc trị đau nửa đầu để bạn có thể sử dụng chúng ngay khi bạn nhận ra giai đoạn đầu của cuộc tấn công.

Bước 3: Xem xét những gì gây ra nó

Nếu bạn có thể xác định nguyên nhân gây ra chứng đau nửa đầu của mình, bạn có thể thực hiện các bước bổ sung để tìm kiếm sự giảm đau.Chẳng hạn, bạn có bị đau nửa đầu vì hôm nay bạn không đủ ăn?Một số chứng đau nửa đầu có thể được kích hoạt do thiếu thực phẩm, có thể gây ralượng đường trong máu thấp hoặc hạ đường huyết.Nếu bạn nghĩ rằng cơn đau đầu của bạn được kích hoạt bởi cơn đói, hãy ăn thứ gì đó dễ tiêu hóa như dạ dày như bánh quy mặn.Điều này, kết hợp với các loại thuốc của bạn, có thể cung cấp cho bạn cứu trợ thêm.CácNhức đầu Quỹ Quốc giacho biết một số người có thể thèm carbohydrate ngay trước khi một hit đau nửa đầu.Nếu đây là trường hợp, hãy lắng nghe cơ thể của bạn và ăn nhẹ.
Mất nước cũng có thể gây ra đau đầu và có thể làm cho chứng đau nửa đầu của bạn tồi tệ hơn.Nếu bạn không có đủ chất lỏng ngày hôm nay, hãy uống nước.Nhấm nháp từ từ để tránh gây buồn nôn hoặc nôn.

Bước 4: Tìm một nơi yên tĩnh, tối để thư giãn

Nhạy cảm với ánh sáng và âm thanh là một trong những triệu chứng đau nửa đầu phổ biến nhất.Tránh xa những thứ này nếu bạn có thể.Điều này có thể giúp bạn tìm thấy sự giảm bớt nỗi đau của bạn và có thể làm giảm căng thẳng.Nằm xuống và chú ý đến hơi thở của bạn.Hãy thử hít thở chậm, sâu từ cơ hoành.Cảm thấy dạ dày của bạn tăng lên khi hít vào và rơi ra khi thở ra.Điều này có thể giúp bạn thư giãn.
Cácbài tậpthở sâuvàthư giãncó thể giúp rút ngắn và giảm các cơn đau nửa đầu.Họ cũng có thể giúp bạn ngăn ngừa một số cơn đau nửa đầu xảy ra.

Bước 5: Caffeine có thể giúp (đôi khi)

Một tách cà phê có thể giúp ngăn chặn chứng đau nửa đầu.Nhiều loại thuốc giảm đau không kê đơn có chứa caffeine vì nó có thể tăng cường tác dụng của thuốc.
Chỉ cần chắc chắn rằng bạn không uống quá nhiều.Uống nhiều hơn một tách cà phê có thể khiến bạn đau đầu khi rút caffeine sau đó.Những người bị chứng đau nửa đầu sử dụng caffeine hơn ba ngày mỗi tuần có thể phát triển sự phụ thuộc vào caffeine.Điều này có thể dẫn đến đau đầu nhiều hơn.Điều độ là chìa khóa với caffeine, nhưng nó giúp nhiều người tìm thấy sự nhẹ nhõm.

Bước 6: Thử trị liệu nóng hoặc lạnh

Nếu bạn đã từng đặt túi nước đá vào vết thương hoặc miếng đệm nóng ở lưng, bạn sẽ biết sức mạnh của liệu pháp nhiệt độ.Điều này cũng có thể giúp đỡ khi bạn bị đau nửa đầu.Bạn có thể cần thử nghiệm để quyết định những gì cảm thấy tốt nhất cho bạn.Một số người thấy rằngmột túi nước đááp vào đầu mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dịu dàng.Điều này đặc biệt hữu ích nếu ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt mang vào chứng đau nửa đầu của bạn.
Những người khác tìm thấymột miếng đệmnóng hoặc vòi hoa sen nóng để trị liệu trong một cuộc tấn công.Thật đáng để thử liệu pháp nóng hoặc lạnh khi cơn đau nửa đầu tiếp theo của bạn xuất hiện.Nó có thể bổ sung an toàn và hiệu quả thuốc của bạn.

Chọn công cụ của bạn để chống lại chứng đau nửa đầu


Tất cả các bước được trình bày trong bài viết này có thể giúp đỡ.Hỗ trợ từ những người khác là một công cụ đối phó mạnh mẽ.Bạn có thể tìm thấy một cộng đồng đa dạng gồm những người thực sự trải nghiệm chứng đau nửa đầu trong ứng dụng miễn phí của chúng tôi, Migraine Healthline.Đặt câu hỏi, tìm kiếm lời khuyên và truy cập tài nguyên chuyên gia về quản lý chứng đau nửa đầu.
Previous Post
Next Post

About Author

0 nhận xét: