Thứ Sáu, 1 tháng 5, 2020

Dầu thầu dầu có những tác dụng gì với da, tóc và sức khỏe chúng ta?

Dầu thầu dầu là một loại dầu thực vật được sử dụng cho nhiều mục đích thẩm mỹ và y tế. Nó được cho là mang lại lợi ích sức khỏe cho khuôn mặt và làn da.
Mọi người thường dùng dầu thầu dầu làm thuốc nhuận tràng. Nhưng nó còn có lợi ích tiềm năng cho da.
Bài viết này sẽ giới thiệu những tác dụng của dầu thầu dầu với da. Bên cạnh đó là những tác dụng phụ có thể gặp khi sử dụng nó.

Dầu thầu dầu là gì?

Dầu thầu dầu là một chất lỏng trong mờ với tông màu vàng. Nó là một thành phần xuấ hiện trong một loạt các mặt hàng gia dụng. Bao gồm từ các sản phẩm làm sạch đến sơn.
Nó cũng đã được sử dụng để điều trị một loạt các điều kiện y tế. Đặc biệt là các vấn đề tiêu hóa.
Dầu thầu dầu được phân hủy thành axit ricinoleic trong ruột non. Điều này, giúp nó tăng tốc quá trình tiêu hóa. Mặc dù còn ít bằng chứng, nhưng dầu thầu dầu cũng đã chứng minh có một số lợi ích tiềm năng cho khuôn mặt và làn da.
Dầu thầu dầu

Dầu thầu dầu và axit ricinoleic được cho là làm tăng sự hấp thụ ở da. Đôi khi, nó được sử dụng trong điều trị các tình trạng da khác nhau. Bao gồm da liễu, bệnh vẩy nến và mụn trứng cá.
Ngoài ra còn có thông tin cho rằng nó giúp tăng trưởng tóc và lông mi. Cũng vì thế mà nhiều người sử dụng nó như một loại thuốc giúp mọc lông mi. Tuy nhiên, chúng ta cần chờ thêm nhiều nghiên cứu hơn về vấn đề này.
Bằng cách phục vụ như một nguồn axit ricinoleic và một số axit béo khác. Loại dầu này có một số tính chất làm cho nó trở thành một sản phẩm chăm sóc da hữu ích, đặc biệt là cho mặt.

Tác dụng của dầu thầu dầu

Sau đây, chúng ta cùng khám phá thêm những công dụng của loại dầu này.

Khuôn mặt

 • Mụn trứng cá: Đặc tính kháng khuẩn và chống viêm của nó hữu ích trong việc giảm mụn trứng cá. Axit Ricinoleic có thể ức chế sự phát triển của vi khuẩn gây ra mụn trứng cá.
 • Kết cấu: Dầu này cũng rất giàu axit béo khác. Chúng có thể tăng cường sự mịn màng và mềm mại khi áp dụng cho da mặt.
 • Giữ nước: Các axit béo trong dầu này cũng có thể thúc đẩy sự phát triển của các mô da khỏe mạnh, giúp nó phục hồi các tông màu da không đồng đều.
 • Da nhạy cảm: Dầu thầu dầu có điểm số thấp. Điều này có nghĩa là nó không có khả năng làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da và làm giảm nguy cơ phát triển mụn đầu đen, làm cho nó phù hợp để sử dụng trên da nhạy cảm.
 • Không tốn kém: Các sản phẩm chăm sóc da, và đặc biệt là các loại kem và dầu mặt, có thể rất đắt tiền. Trong khi đó, dầu này có chi phí tương đối thấp và có chung nhiều đặc tính tương tự. Ví dụ như thúc đẩy một làn da khỏe mạnh hoặc độ ẩm cho da.

Tác dụng của dầu thầu dầu với làn da

 • Chống viêm: Cả dầu thầu dầu và axit ricinoleic đều có đặc tính chống viêm. Điều này làm cho chúng hữu ích để điều trị da bị kích thích.
 • Kháng khuẩn: Nó cũng có thể bảo vệ da khỏi nhiễm trùng do vi khuẩn bằng cách loại bỏ các vi khuẩn có thể gây bệnh.
 • Giữ ẩm: Dầu này có chứa triglyceride. Do đó, nó có thể giúp duy trì độ ẩm cho da, làm cho nó trở thành một liệu pháp hữu ích cho da khô.
 • Hydrat hóa: Nó có thể có đặc tính giữ ẩm, có nghĩa là nó có thể hút độ ẩm từ không khí vào da, giữ cho da ngậm nước.
 • Làm sạch: Các chất béo trung tính có trong dầu thầu dầu cũng rất hữu ích trong việc loại bỏ bụi bẩn trên da.
Dầu này chứa nhiều hóa chất liên quan đến cải thiện sức khỏe làn da. Đã có nghiên cứu hạn chế về lợi ích da liễu của dầu thầu dầu. Nó có thể được sử dụng hiệu quả hơn cùng với các phương pháp điều trị khác.

Sử dụng như thế nào?

Có thể mất thời gian để da hấp thụ hoàn toàn dầu, nhưng pha loãng dầu có thể thúc đẩy sự hấp thụ vào da.
Mọi người có thể pha loãng dầu với các loại dầu khác, chẳng hạn như dầu ô liu hoặc dầu lạc. Tỷ lệ được đề nghị là 1: 1.

Tác dụng phụ có thể xẩy ra

Mặc dù dầu thầu dầu có một loạt các đặc tính đầy hứa hẹn, điều quan trọng cần lưu ý là bằng chứng khoa học ủng hộ nhiều tuyên bố này là không có kết luận, và phần lớn các bằng chứng có xu hướng là giai thoại hơn là khoa học.
Điều này có nghĩa là hầu hết các nghiên cứu là về một trường hợp cụ thể trong đó điều trị bằng dầu thầu dầu đã thành công, thay vì cung cấp dữ liệu rộng và chính xác.
Đây thường là các báo cáo liên quan đến phản ứng dị ứng, chẳng hạn như:
 • viêm da
 • sưng tấy
 • ngứa
Bất cứ ai gặp phản ứng dị ứng với dầu thầu dầu nên tìm kiếm sự chăm sóc y tế ngay lập tức.
Kích ứng da và sự phát triển của phát ban là tác dụng phụ được báo cáo phổ biến nhất.
Previous Post
Next Post

About Author

0 nhận xét: